Thư Xin Góp Ý Kiến

Quý Ông Bà Anh Chị Em thân mến,

Lời đầu thư, tôi xin gửi đến mọi thành phần Dân Chúa của Giáo Xứ Thánh Henry lời cầu chúc an bình trong Chúa.

Thư này tới tay quý ông bà anh chị em nhằm xin ý kiến của quý ông bà anh chị em về dự kiến thay đổi giờ Thánh Lễ 11:30 Chúa Nhật.

Thánh Lễ 11g30 sáng Chúa Nhật được dự kiến đổi thành Thánh Lễ 1g30 trưa.  Những lý do cho sự thay đổi này là:

1.      Để giải quyết sự tắc nghẽn lối ra vào và trong bãi đậu xe.  Hiện nay đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể bắt đầu giờ sinh hoạt lúc 10g00 sáng. Đây cũng là lúc Thánh Lễ 10g00 sáng (Thánh Lễ  tiếng Anh) bắt đầu. Khoảng thời gian sau 9g00 sáng có rất nhiều xe đi vào, trong khi đó xe của người đi lễ 8g00 sáng còn ở trong bãi đậu xe tạo nên sự tắc nghẽn.

2.      Bớt đi tiếng động từ trên các phòng học vọng xuống trong giờ lễ và bớt đi tiếng ồn từ khu tập trung (narthex). Vì trời lạnh các em Thiếu Nhi thường tập trung ngay ở phía trong cửa ra vào. Mà đã là trẻ em, khi gặp nhau thì vui vẻ nói chuyện và bàn cãi. Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể bắt đầu sinh hoạt lúc 10g00 sáng bằng nghi thức chào cờ.  Đây cũng là lúc bắt đầu lễ. Tiếng cười vui của các em nhiều khi làm phiền cho người đang tham dự Thánh Lễ.  Sau chào cờ và sinh hoạt chung, các em được chia ra sinh hoạt theo nhóm. Các nhóm thường dùng các phòng học ở lầu 2 để sinh hoạt. Các phòng học ở trên còn gian thờ phượng Chúa thì ngay ở dưới, tiếng bước chân, tiếng cười và tiếng động của việc xếp bàn ghế dội xuống lúc Thánh Lễ đang được cử hành.

3.      Để truyền đạt cho giới thiếu niên, thiếu nhi trong Cộng Đoàn một kiến thức vững vàng về Giáo Lý Công Giáo.  Công việc này, đương nhiên là trách nhiệm của quý phụ huynh, rồi đến tôi với trọng trách là linh mục quản xứ, rồi đến Ban Giáo Lý.  Cùng một mục đích với Ban Giáo Lý, Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể góp một phần không nhỏ trong việc truyền bá đức tin cho con em của chúng ta.  Sinh hoạt Thiếu Nhi Thánh Thể, qua các bài ca, các trò chơi, liên kết giáo lý với đời sống, với cộng đoàn Hội Thánh, giúp thăng hoa đời sống đức tin của các em và thúc đẩy các em thành nhân chứng cho những gì các em đã học, đã biết và đã tin tưởng. 

4.      Cao điểm của mỗi buổi học giáo lý và sinh hoạt Thiếu Nhi Thánh Thể là Thánh Lễ, vì  Bí Tích Thánh Thể là nguồn mạch và chóp đỉnh của tất cả đời sống Kitô giáo(Hiến Chế Tín Lý về Giáo Hội Lumen Gentium, số 11;  Giáo Lý Công Giáo, số 1324)

Với những lý do trên, tôi xin đưa ra dự kiến lùi giờ của Thánh Lễ #3 trong ngày Chúa Nhật - Thay vì lúc 11g30 sáng, Thánh Lễ #3 trong ngày Chúa Nhật sẽ bắt đầu lúc 1g30 chiều.  Các sinh hoạt trong ngày Chúa Nhật sẽ diễn ra như sau:

8:00 am       Thánh Lễ

10:00 am     Thánh Lễ (tiếng Anh)

11:30 am     Lớp Giáo Lý  

12:30 pm     Sinh hoạt Thiếu Nhi Thánh Thể

1:30 pm      Thánh lễ

Xin cùng nhau cầu nguyện xin Chúa hướng dẫn chúng ta trong công việc này. Sau khi cầu nguyện, xin quý ông bà anh chị em ghi xuống ý kiến của mình trên Phiếu Góp Ý được gửi kèm trong lá thư này, và gửi về lại cho Văn Phòng Giáo Xứ trước ngày 23 tháng 3 năm 2017.  Quý ông bà anh chị em cũng có thể góp ý trực tuyến qua địa chỉ http://www.mancoichicago.org/suggestion

Kính xin Thiên Chúa luôn ban nhiều ơn lành xác hồn trên gia đình của quý ông bà anh chị em.

Trong tình yêu của Thiên Chúa,

 

Linh mục Ambrôsiô Nguyễn Hùng Phi

Chánh Xứ

Giáo Xứ Thánh HenryGóp ý về Dự Kiến Thay Đổi Giờ Thánh Lễ 11g30 Chúa Nhật


http://www.mancoichicago.org/suggestion

https://www.givecentral.org/location/428