MỪNG CHÚA PHỤC SINH! ALLELUIA!

posted Apr 5, 2015, 11:41 AM by Mân Côi Chicago   [ updated Apr 5, 2015, 11:43 AM ]

Quý Ông Bà, Anh Chị Em thân mến,

Chúng ta vừa trải nghiệm những tuần lễ Mùa Chay với tâm tình sám hối, cầu nguyện, ăn chay, và thực hành các việc lành phúc đức. Đặc biệt trong Tuần Thánh mới đây, cộng đoàn giáo xứ chúng ta đã cùng nhau tưởng nhớ và thông phần vào cuộc khổ nạn của Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta.

Hôm nay, cùng với toàn thể Giáo hội, chúng ta long trọng Mừng Chúa Phục Sinh, hân hoan loan tin vui cho mọi người: Chúa đã sống lại thật! Alleluia!

Qua mầu nhiệm Tử Nạn và Phục Sinh, được gặp Đức Giêsu Kitô và được thực sự tham dự vào đời sống Chân thật và Yêu thương của Người, chúng ta cùng lên đường, để gặp gỡ các anh chị em xa gần và trao tặng cho họ Tin mừng Cứu độ và Thánh hóa.

Đó là trọn vẹn ý nghĩa cuộc đời Kitô hữu, mà mới đây Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc lại cho đông đảo khách hành hương tại quảng trường Thánh Phêrô, với lời căn dặn rất mực quan trọng sau đây:

“Hãy thông báo sự thật này cho thế giới: Thiên Chúa đang sống với chúng ta, đang đi bên cạnh mọi người, trên hành trình của cuộc sống.”

Với tâm tình Mừng Chúa Sống Lại, tôi mời gọi qúy Ông Bà, Anh Chị Em cùng tôi, chúng ta tiếp tục dâng lên Chúa việc sống đạo hằng ngày với những thực hành cụ thể qua kinh nguyện trong Mùa Lễ Phục Sinh sau đây:

Lạy Chúa Giêsu, con hết sức vui mừng và cảm tạ Chúa đã toàn thắng sự chết: Chúa đã sống lại vinh hiển và ban tặng cho con Ơn Phục Sinh của Chúa! Chúa đưa con hòa nhập vào cuộc sống hoàn toàn mới mẻ, tràn đầy hạnh phúc và bình an vô song và vô tận của chính Chúa! Ở đó, không bao giờ còn có ích kỷ, tị hiềm và bạo hành nữa; ở đó, không khi nào có bệnh tật, phiền não và chết chóc nữa!.

Lạy Chúa, xin ban cho con: ngay từ hôm nay, cảm nghiệm được một chút nào Ơn Phục Sinh vô cùng trọng đại đó. Ví dụ, xin giúp con cười và mỉm cười nhiều hơn, biết rằng con thật có phúc quá chừng, bởi vì con đang nhận được không biết bao nhiêu ơn lành hồn xác; con lại còn được Chúa, Đức Mẹ và bao nhiêu thiên thần và mọi người trong đại-gia-đình con cái Chúa hướng dẫn và yêu thương. Xin giúp con mở rộng trái tim và đôi bàn tay của con, để con thành tâm đón chào mọi người là anh, là chị và là em của con, để con chia sẻ những gì con có, như niềm an vui, thời giờ, khả năng và tiền tài, để con hỗ trợ cho những người anh chị em đang cần được giúp đỡ, về vật chất và tinh thần.

Lạy Chúa, con tin rằng: hôm nay và trong Mùa Phục Sinh này, Chúa muốn làm một phép lạ cho con. Con không dám xin nhiều, con chỉ xin Chúa biến đổi đời con, mỗi ngày một chút thôi: hiền hòa hơn, nhẫn nại hơn, và vui tươi hơn. Ðó là một phép lạ Phục Sinh nhỏ bé và thầm lặng, nhưng có tác dụng lớn lao trong đời sống hằng ngày của con.

Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, xin cho con, ngay từ hôm nay và trong những ngày còn lại trên trần thế này, con đều được sống thật là một người con của Chúa và với Chúa. Amen!( Trích từ 'Một Năm Bước Đi Theo Chúa," của Cha Giuse Nguyễn Văn Tịnh)

Chúc Mừng Lễ Phục Sinh!  Happy Easter!

Lm. Ambrôsiô Nguyễn Hùng Phi