Đại Lễ Mừng Sinh Nhật Đấng Cứu Độ

posted Dec 26, 2016, 6:00 PM by Mân Côi Chicago   [ updated Jan 14, 2017, 1:11 PM ]

Mừng Lễ Giáng Sinh là mừng ngày Con Thiên Chúa, Đức Giêsu Kitô, sinh ra làm người.  Nghĩa là Con Thiên Chúa mặc lấy bản tính con người của chúng ta.  Đó là một ngày lễ của tình yêu, tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người.

Được sinh ra bởi Đức Trinh Nữ Maria, Thánh Tử Giêsu đã trở nên con người như chúng ta.  Ngài sống giữa chúng ta.  Ngài đi bước chân của con người. Ngài nói tiếng nói của con người. Và Ngài chết cho con người để đập tan thần chết.  Thật vậy món quà tuyệt hảo của Giáng Sinh chính là Hài Nhi Giêsu.  Qua Chúa Giêsu, Thiên Chúa đến ở giữa con người nhân loại.  Khi Con Thiên Chúa mặc lấy bản tính nhân loại của chúng ta, thì khoảng cách giữa Thiên Chúa và con người không còn hiện diện nữa.  Qua sự hiện diện của Ngài trên quả đất này, Chúa Giêsu đã trở thành người Anh Cả cho tất cả mọi người.

Con Thiên Chúa là Đấng Cứu Độ của nhân trần.  Ngài đến để giải thoát chúng ta khỏi quyền lực của sự chết và tội lỗi, và đưa chúng ta trở về cuộc sống của những người con của Thiên Chúa, và trao ban cho chúng ta niềm hạnh phúc muôn đời nơi nhà Cha của chúng ta trên trời.  Đây là tin tuyệt hảo cho mọi thời đại và cho muôn thế hệ.  Đây là niềm vui cao quý mà các thiên thần đã loan báo cho các mục đồng thưở xưa, và cho từng người trong chúng ta ngày hôm nay.  "Các ngươi đừng sợ, đây ta mang đến cho các ngươi một tin mừng đặc biệt, đó cũng là tin mừng cho cả toàn dân: Hôm nay Chúa Kitô, Đấng Cứu Thế, đã giáng sinh cho các ngươi trong thành của Đavít." (Lc 2: 10-11)  Hãy mở toang toàn bộ cõi lòng trí của chúng ta mà nhận niềm vui Giáng Sinh.

Kính chúc Cộng Đoàn Dân Chúa một Giáng sinh thật an thánh!

Lm. Ambrôsiô Nguyn Hùng Phi

Comments