Chúa Nhật Phục Sinh

posted Apr 16, 2017, 8:33 AM by Mân Côi Chicago   [ updated Apr 16, 2017, 8:33 AM ]

Đức Giêsu Kitô thực sự đã chết và người ta đã chôn Ngài trong mồ đá. Theo Tin Mừng hôm nay, Gioan 20: 1-9, ít ngày sau bà Maria Madalena ra thăm mồ từ sáng sớm, bà thấy cửa mồ mở ra và xác Ngài không còn đó nữa. Bà liền chạy về báo tin cho các môn đệ: "Người ta đã lấy mất xác Thầy rồi!" Được tin, hai môn đệ Phêrô và Gioan chạy ra mồ. Hai ông đã thấy cửa mồ mở toang. Nhìn vào trong thấy khăn liệm còn đó, nhưng xác Ngài đã biến mất. Gioan, người môn đệ Chúa yêu, đã thấy và đã tin: Chúa đã sống lại thật như Ngài đã tiên báo.

Vâng, đúng như vậy, Đức Giêsu đã sống lại. Ngài đã từ cõi chết sống lại. Ngài đã tỏ mình cho một số người được tuyển chọn để làm nhân chứng cho Ngài. Họ đã được thấy Ngài tường tận và được ăn uống chung với Ngài sau khi Ngài từ cõi chết sống lại.

Thật đáng buồn, vẫn còn đó nhiều người không tin vào niềm vui Phục Sinh của Đức Giêsu Kitô. Phần chúng ta, chúng ta xác tín rằng, Chúa Kitô đã chết và đã sống lại. Và chính Ngài đã đánh bại quyền lực của tội lỗi và tử thần cho chúng ta. Để rồi, chúng ta cũng được sống trong vinh quang với Ngài.

Qua bí tích Rửa Tội chúng ta đã được tháp nhập vào trong cái chết và sự phục sinh của Chúa Kitô, và chúng ta tham dự vào cuộc sống mới, là cuộc sống của Đấng Phục Sinh. Vì thế chúng ta đã có trong mình hạt giống của sự sống lại, nó diễn tả trước sự sống lại tràn đầy mà chúng ta sẽ nhận được như gia tài. Lúc này đây chúng ta chưa thấy vinh quang ấy một cách tỏ tường, nhưng chúng ta tin rằng khi Chúa Kitô đến lần thứ hai, chúng ta sẽ thấy và biết. Và "chúng ta sẽ nên giống như Người, vì Người thế nào, thì chúng ta sẽ thấy Người như vậy." (1 Gioan 3:2)

Trong khi vui mừng đại lễ Chúa Phục Sinh, mỗi người chúng ta hãy xem lại cách thức sống niềm tin Phục Sinh của mình

  • Tôi có sống đúng với niềm tin Phục Sinh của mình chưa?
  • Là người tin vào sự sống lại, tôi nghĩ và hành động thế nào về gian khổ, hy sinh, và thử thách mà tôi đón nhận hằng ngày trong cuộc sống hiện tại?
  • Khi nào tôi bắt đầu sống cuộc sống trong Thiên Chúa - sống cho Chúa và sống cho anh em đồng loại?

Kính chúc anh chị em một mùa Phục Sinh chan hòa thánh ân và tình yêu ơn cứu độ của Đấng Phục Sinh.

Lm. Ambrôsiô Nguyn Hùng Phi
Comments